Comments Off on Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng thông minh trên mảnh đất hình thang

Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng thông minh trên mảnh đất hình thang

Giải pháp tư vấn thiết kế của KTS đưa ra cho mảnh đất hình thang là sử dụng phần diện tích bị chéo để trồng cây xanh. Phần đất còn lại được bố trí khoa học để mang đến sự hiện đại cho không gian sống.

Chuyên mục Nhà Hay thân mến!

Gia đình tôi có một khu đất 3 mặt tiền, dạng hình thang với kích thước 15,4 x 14m ở quê do ông bà để lại. Khu đất này đã có sẵn một nhà thờ và gia đình tôi đang muốn xây thêm căn nhà 1 tầng cạnh nhà thờ có sẵn.

Với nhà xây thêm tôi muốn có 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp lớn và 1 nhà vệ sinh (có thể mở 1 cửa mở ra mảnh đất phía sau của nhà thờ và nhà mới). Nhà mới có thể xây kết hợp với nhà thờ thành hình chữ L hoặc xây ngang với nhà thờ.

Rất mong chuyên mục và các KTS  tư vấn thiết kế nhà sao cho thật hợp lý và có phương án để ngôi nhà 1 tầng không bị nóng, có nhiều cây xanh để không gian thoáng mát nhất. Xin cảm ơn chuyên mục.

(Mai Anh)

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.

Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng <a href=thông minh trên mảnh đất hình thang 1″ title=”Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng thông minh trên mảnh đất hình thang 1″ lb=”1″>

Mặt bằng tổng thể khu đất.

Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng thông minh trên mảnh đất hình thang 2

Mặt bằng bố trí nội thất.

Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng thông minh trên mảnh đất hình thang 3

Mặt bằng mái.

Mảnh đất của gia đình bạn có diện tích khá rộng rãi nên không khó để xây dựng nên một ngôi nhà đẹp đẽ, đáp ứng được đầy đủ công năng sử dụng và thoáng mát. Ngôi nhà mới có bạn sẽ được xây bên cạnh nhà thờ, kết hợp với nhà thờ thành 1 khối hình chữ L. Phương án này sẽ đảm bảo được tính trang nghiêm của nhà thờ và giúp khối nhà ở đối lưu không khí tốt hơn.

Nhà mới của bạn rộng rãi với diện tích xấp xỉ 97m², tuy nhiên khuôn nhà lại không được vuông vức. Để xử lý vấn đề này, chúng tôi đề xuất phương án sử dụng phần diện tích bị chéo để trồng cây xanh, phần diện tích còn lại sẽ sử dụng để sinh hoạt. Về cơ bản, khối nhà ở của bạn sẽ được tách biệt thành 2 không gian chung và riêng. Không gian chung gồm có phòng khách, bếp và nhà vệ sinh chung. Không gian riêng gồm có 2 phòng ngủ và một hành lang dài dẫn ra mảnh đất phía sau nhà.

Để chống nóng cho nhà 1 tầng, bạn nên sử dụng mái tôn chống nóng kết hợp với một phần trần kính để lấy sáng. Ngoài ra phần diện tích trước nhà thờ và nhà ở, bạn có thể trồng cây xanh để ngôi nhà thêm xanh, mát, gần gũi với thiên nhiên.

Hy vọng với phương án bố trí của chúng tôi sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn:

Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng thông minh trên mảnh đất hình thang 4

Phòng khách liên thông với phòng ăn.

Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng thông minh trên mảnh đất hình thang 5

Bộ sopha kiểu dáng thanh lịch sử dụng gam màu sáng.

Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng thông minh trên mảnh đất hình thang 6

Bếp chữ I kiểu dáng đơn giản, hiện đại.

Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng thông minh trên mảnh đất hình thang 7

Hành lang dài dẫn ra mảnh đất phía sau nhà.

Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng thông minh trên mảnh đất hình thang 8

Phòng ngủ tràn ngập ánh sáng với hệ thống cửa sổ lớn.

Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng thông minh trên mảnh đất hình thang 9

Phòng ngủ con với gam màu sáng thanh lịch hiện đại.


Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng thông minh trên mảnh đất hình thang 10

Không gian cây xanh thông minh ở phần diện tích bị chéo.

Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng thông minh trên mảnh đất hình thang 11

Phòng tắm hiện đại – thô mộc.

Bạn muốn thiết kế, cải tạo hay bài trí nội thất hợp lý cho không gian sống của mình?

Hãy gửi email về địa chỉ nhahay@afamily.vn 

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi diễn đàn seo

Filed in: Tin Tức Tags: , , , , , ,

Get Updates

Share This Post

Related Posts

Khởi nghiệp | Dạy học chơi đánh đàn guitar ở sài gòn | Trắng răng an toàn | Dạy học biểu diễn múa bụng bellydance sài gòn | Bảo hiểm sức khỏe | Chụp hình ảnh 360 độ | Ship hàng taobao hcm | Công ty dịch thuật | Máy tính tiền | Nấm linh chi | Bao da ốp lưng điện thoại | Shop mua bán bài tarot