Thiệt hại đáng kể sau sự cố thu hồi sữa vì nghi ngờ nhiễm khuẩn bởi nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ Fonterra của New Zealand, phía Abbott cho biết hãng vẫn giữ vững thị phần của mình do có nhiều kinh nghiệm trong vận hành, tổ chức bộ máy và sản xuất…
Sự cố sữa nghi nhiễm khuẩn Clostridium Botulinum của công ty Fonterra đã gây nhiều xôn xao trên thị trường sữa hồi đầu tháng 8. Những nghi vấn đó đã được khép lại khi Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand khẳng định “không nhiễm khuẩn độc” cho nguyên liệu đạm whey concentrate và các sản phẩm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng liên quan.
Ông Julian Caillet, Tổng giám đốc Abbott Việt Nam, khẳng định ưu tiên số một của Abbott luôn luôn là người tiêu dùng. “Trách nhiệm của chúng tôi là cung cấp sản phẩm chất lượng cao và an toàn. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp thích hợp để người tiêu dùng tin tưởng về sự an toàn của các sản phẩm của hãng”, ông Julian Caillet chia sẻ.
Ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm cũng đánh giá cao nỗ lực hợp tác và làm việc chuyên nghiệp của Abbott trong việc thu hồi sản phẩm có liên quan trong thời gian vừa qua.
Theo báo cáo mới công bố của Bộ Công Thương, với tỷ lệ tăng trưởng ở mức cao khoảng 7-8% một năm, thị trường sữa Việt Nam rất có tiềm năng và nhiều cơ hội. Các hãng sữa ngoại vẫn chiếm ưu thế trên thị trường do có nhiều kinh nghiệm và đầu tư lớn vào quá trình nghiên cứu phát triển sản phẩm để tạo ra một công thức sữa hoàn hảo và đạt yêu cầu về cảm quan.
Minh Trí
Nguồn bài viết: Báo VNExpress.net
Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi lập trình php